• Nên chọn thang máy gia đình như thế nào?

Nên chọn thang máy gia đình như thế nào?

Nên lựa chọn loại thang máy nào?

Hiện nay trên thị trường có hai loại thang máy phổ biến đó là thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài về.

Thang máy liên doanh: Là dòng sản phẩm của các công ty sản xuất trong nước nhưng có động cơ, dây cáp, tủ điện, máy móc thiết bị chính đều được nhập khẩu chính hãng từ bên nước ngoài về. Còn phần khung của cabin và cabin thì được sản xuất tại nhà máy của công ty ở trong nước.

Thang máy liên doanh có mức giá thấp hơn thang máy nhập khẩu nguyên chiếc rất nhiều nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cho thang máy và phù hợp sử dụng trong điều kiện thời tiết khí hậu ở nước ta hiện nay.

Do những phần nặng như cabin, khung cabin được sản xuất tại Việt Nam nên không phải chịu quá nhiều chi phí nhập khẩu như thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, đồng thời nhân chi phí công nhân sản xuất thấp, … nên giá của thang máy thấp.

Cũng một phần do giá cả linh kiện thỏa thuận với bên đối tác nước ngoài nữa nên mức giá cũng hạ nhiệt hơn mà chất lượng và độ an toàn vẫn rất tốt.

Tuy nhiên nhược điểm của loại thang máy này là không được đánh giá cao về tính đồng bộ của khung cabin của thang máy với lại hộp cabin, đường nét trên cabin chưa được sắc nét lắm, về độ thẩm mỹ còn thua thang máy nhập khẩu nguyên chiếc.

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc: Là dòng sản phẩm thang máy được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài về Việt Nam. Có rất nhiều hãng thang máy hiện nay như Mitsubishi, Fuji, Otis, …, Thường được nhập khẩu từ các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ. Trung Quốc, …

Khi mua thang máy nhập khẩu nguyên chiếc về sử dụng các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ an toàn cũng như độ sắc nét tinh sảo qua từng chi tiết, sang trọng và quý phái.

Tuy nhiên, để sở hữu thang máy này các bạn cần phải bỏ ra rất nhiều tiền, vừa trả tiền cho thang máy, vừa phải chịu chi phí vận chuyển đắt đỏ, chi phí trả thuế nhập khẩu, … Thế nên các bạn cần phải cân nhắc về tài chính của mình trước khi chọn mua thang máy này.
Ngoài ra các bạn nên liên hệ với nhà phân phối chính thức của hãng thang máy mà bạn muốn đặt hàng để đặt hàng.

Lựa chọn các nhà cung cấp có uy tín

Do tính hữu ích của thang máy mà có nhiều công ty chào bán sản phẩm với những lời lẽ quảng cáo thu hút và lôi cuốn nhưng bạn đâu có biết được đó là thật hay giả? Vì vậy các bạn cần phải tỉnh táo trong việc lựa chọn nhà cung cấp.

Các bạn cần phải lựa chọn những công ty có văn phòng đại diện, có nơi sản xuất – đối với thang máy liên doanh, có địa chỉ rõ ràng và cụ thể, kể cả về địa chỉ tiếp nhận bảo hành cũng phải rõ ràng. Tức là mọi thứ cần phải minh bạch.

Nếu như các bạn được tìm hiểu về nhà máy sản xuất thang máy thì nên tìm hiểu qua, thậm chí các bạn có thể ghé qua nơi sản xuất cũng được để đánh giá xem trang thiết bị sản xuất có hiện đại hay không? trình độ tay nghề của công nhân đến đâu?

Nhân viên tư vấn bán hàng nhiệt tình chu đáo cũng là một trong những điểm bạn nên quan tâm tới, thái độ phục vụ của nhân viên tư vấn được trải qua khóa đào tạo bài bàn từ đó bạn có thể đánh giá phần nào mức độ chuyên nghiệp của công ty.

Những chính sách bảo hành, chính sách chăm sóc khách hàng trước và sau khi nhận sản phẩm và sử dụng sản phẩm cũng là điều bạn cần phải quan tâm tới.

Tự mình trải nghiệm thang máy của hãng trước khi quyết định mua sản phẩm

Việc đích thân mình đi thử, trải nghiệm các tính năng vận hành thang máy, bản thân tự mình cảm giác được mức độ di chuyển của thang máy có êm ái hay không, tốc độ nhanh hay chậm, mức độ an toàn ra sao còn đáng tin hơn những lời quảng cáo xuông. Đây cũng chính là cách đánh giá chất lượng một cách khách quan nhất trước khi đưa ra quyết định mua hay không mua sản phẩm.

Thông thường các nhà cung cấp sẽ cho các khách hàng trải nghiệm thực tế nếu có yêu cầu tại các thang máy đã được lắp đặt sẵn của hãng và phân tích trực tiếp các chức năng cũng như giải thích những thắc mắc cho khách hàng. Tuy nhiên một cách khách quan hơn đấy là bạn có thể lấy thông tin từ những người đã sử dụng sản phẩm trước đó (người quen, bạn bè…) để có những nhận xét chính xác nhất bởi họ đã sử dụng thang máy một thời gian dài đủ để đưa ra các đánh giá về chất lượng của thang máy đó và giúp bạn lựa chọn chính xác hơn.

Quy trình thi công lắp đặt thang máy gia đình

Thực hiện đúng, đủ quy trình thi công lắp đặt thang máy gia đình sẽ giúp gia chủ sở hữu thiết bị thang máy lý tưởng, công năng sử dụng tối ưu. Các bước thực hiện thi công được diễn ra tuần tự như sau:

 • Bước 1: Thực hiện chuyển các thiết bị như: rail cabin, rail đối trọng, máy kéo, khung, tủ điện, channel vào hố thang sau khi lắp giáo. 
 • Bước 2: Tiến hành sắp xếp các thiết bị vào đúng vị trí và thả dây rọi định vị. Tiếp theo, kiểm tra lại những vấn đề như vị trí đặt rail cabin, rail đối trọng, cửa tầng, máy điều tốc thật chính xác.
 • Bước 3: Lắp đặt rail từ dưới lên trên và các thanh rail này sẽ được cố định bởi các basket ở giữa rail liên kết và bê tông quanh hố.
 • Bước 4: Sau khi lắp rali xong thì thực hiện lắp khung cabin và đối trọng. Lưu ý nên thêm vào khung cabin tải đối trọng nhằm cân bằng với tải trọng thang. Sau đó, tiến hành đưa máy kéo và khung vào vị trí chính xác.
 • Bước 5: Sử dụng máy kéo, tay quay để đưa khung cabin lên xuống, và lắp cửa tầng, bao che cửa tầng. Chú ý, cần thực hiện lắp theo trình tự lên xuống.
 • Bước 6: Sau khi đã lắp hoàn thiện cửa tầng bên thi công cần thông báo cho chủ đầu tư để tiến hành xây chèn mặt cửa. Và song song với quá trình xây chèn mặt cửa thì các bảng điều khiển cửa tầng cũng được định vị luôn.
 • Bước 7: Vệ sinh toàn bộ hệ thống hố thang, sau đó lắp vách, nóc cabin, bộ truyền cửa cabin, cửa cabin. Tiếp tục kiểm tra các thông số kỹ thuật theo đúng yêu cầu. Đồng thời, cần chất thêm tải đối trọng để cân bằng với tải trọng cabin.
 • Bước 8: Khi đã hoàn thiện việc lắp đặt các thiết bị thang máy thì vệ sinh lại toàn bộ hệ thống lần cuối rồi bàn giao cho tổ điện lắp đặt.
 • Bước 9: Thực hiện các công việc bao gồm nối tổ điện, máy kéo, hệ thống dây điện dọc hố, dây điện theo cabin... Sau đó, thiết lập bảng điện, công tắc và đóng điện để chạy thử với tốc độ chậm. Nếu có vấn đề phát sinh và hệ thống điện hoạt động chưa đảm bảo thì thực hiện căn chỉnh lại nếu cần.
 • Bước 10: Cho thang máy chạy thử ở chế độ không tải, rồi chuyển chế độ đủ tải. Tiến hành căn chỉnh độ bằng từng tầng khi thang dừng. Thời gian chạy thử để kiểm tra khoảng 3 ngày. Nếu thiết bị thang máy hoạt động ổn định, tổng vệ sinh lại tất cả hệ thống để chuẩn bị cho việc kiểm định. 
 • Bước 11: Bên thi công sẽ thông báo với chủ đầu tư tiến hành nghiệm thu bằng văn bản trước 03 ngày. Sau khi hoàn thiện bàn giao cho bên chủ đầu tư, bên thi công  còn có trách nhiệm hướng dẫn, huấn luyện toàn bộ quá trình sử dụng thang và cứu hộ thang.

Ngoài việc bên thi công thực hiện lắp đặt đúng quy trình thì để thang máy hoạt động lý tưởng, người dùng cũng cần sử dụng thang sao cho đảm bảo và an toàn nhất.

Quy trình thi công lắp đặt thang máy gia đình

Quy trình thi công lắp đặt thang máy gia đình

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình

Chi phí lắp đặt thang máy là những chi phí ngoài (không bao gồm giá thang máy) để lắp đặt, hoàn thiện và duy trì thang máy theo thời gian. 

1. Chi phí xây dựng hố thang

Chi phí này sẽ phụ thuộc vào đặc trưng của từng công trình. Cụ thể:

 • Chi phí xây dựng hố thang máy với công trình mới

Xây dựng hố thang với công trình mới chính là xây dựng hố cột bê tông và tường bao quanh. Đặc thù của công trình mới chính là đang tiến hành xây dựng và đã lên kế hoạch lắp đặt thang máy ngay từ đầu. Do đó, xây dựng hố thang cho các công trình này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian và chi phí đáng kể. 

Khi đã có sẵn vật liệu và gia chủ đã bàn giao rõ ràng với đội xây dựng thì chi phí chỉ dao động từ 20 triệu đến 40 triệu, tùy vào kích thước hố thang và kết cấu nhà.

 • Chi phí xây dựng hố thang máy với công trình cải tạo

Đối với các công trình cải tạo là các ngôi nhà đã xây dựng sẵn và chưa lên kế hoạch lắp đặt thang máy ngay từ đầu, nên xây khung thép chịu lực. Chi phí xây hố thang này sẽ có mức giá cao hơn, khoảng từ 80 triệu đến 130 triệu phụ thuộc vào kích thước thang và vật liệu. 

2. Chi phí lắp đặt hoàn thiện thang máy

Chi phí lắp hoàn thiện thang máy thường bao gồm tư vấn, lên bản vẽ thiết kế, tư vấn xây dựng, lắp đặt thang máy và kiểm định bàn giao. Thông thường, lắp đặt thang máy sẽ được tính từ khi thiết bị được bàn giao tới công trình đến khi mở thang máy hoạt động. Lắp đặt cơ khí, lắp đặt điện là hai khâu cơ bản của lắp đặt thang máy. 

Chi phí này tùy theo từng đơn vị cung cấp, nếu như lựa chọn thang máy gia đình uy tín hãy chọn Thang Máy Phương Đông

 

Viết phản hồi

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt