Sử dụng giải pháp cuộc gọi

Sử dụng giải pháp cuộc gọi 

Hai từ kỳ diệu: gọi tôi. Các doanh nghiệp luôn mong mỏi và tìm cách biến điều này thành hiện thực. Lý do? Họ xếp hạng gọi điện thoại là cách có giá trị nhất để tạo khách hàng tiềm năng. Vı̀ vậy, nếu bạn muốn thúc đẩy công việc kinh doanh của khách hàng phát triển, hãy dành thời gian đầu tư vào Giải pháp cuộc gọi AdWords. Giải pháp cuộc gọi AdWords tạo cơ hội chuyển một người quan tâm thành một khách hàng thân thiết bằng cách giúp họ dễ dàng thực hiện cuộc gọi. Sau đó, bạn có thể thư giãn và để chúng tôi giúp bạn biến mong mỏi đó trở thành hiện thực.

Tại sao lại là Cuộc gọi?

Jason là một nhà thầu ở Memphis, ông đang tìm kiếm màu sơn đặc biệt cho một dự án. Sau khi tìm kiếm cửa hàng vật liệu xây dựng trên điện thoại di động, ông nhấp để gọi để có thể nói chuyện với đối tác và đảm bảo màu đó hiện có sẵn. Giống như hầu hết các khách hàng, Jason vẫn sử dụng điện thoại thông minh của mình để gọi điện và muốn kết nối với ai đó có thể trợ giúp.

Tiện ích cuộc gọi
Giúp khách hàng dễ dàng thực hiện cuộc gọi bằng cách làm nổi bật số của bạn trực tiếp trong quảng cáo và trên điện thoại di động. Điều này giúp khách hàng có thể gọi điện trực tiếp từ quảng cáo. Quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại Tạo quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại riêng để hiển thị số của bạn và khả năng nhấp để gọi mà không cho phép người dùng nhấp qua trang web của bạn.

Cuộc gọi và Lưu lượng truy cập? Hay chı̉ Cuộc  gọi Tiện ích cuộc gọi rất tuyệt vời nếu bạn có một trang web dành cho thiết bị di động được phát triển tốt và muốn mang đến cho khách hàng cơ hội tı̀m hiểu thêm trước khi gọi điệ n. Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại khách hàng dùng thiết bị di động sẽ thoát ra sau khi truy cập trang web dành cho thiết bị di động của bạn, hãy cân nhắc quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại. Bắt đầu thúc đẩy cuộc gọi.

Đo lường tác động

Đo lường là nền tảng của các chiến dịch lớn. Đo lường cho bạn biết điều gı̀ hiệu quả và điều gı̀ không hiệu quả , vı̀ vậy, bạn có thể đầu tư tốt hơn. Chiến dịch cuộc gọi cũng không phải là ngoại lệ . Để có được bức tranh chính xác nhất, hãy đo lường tất cả cuộc gọi từ quảng cáo bất kể là cuộc gọi trực tiếp hay sau khi nhấp qua trang web. Triển khai các giải pháp này và không phải tốn nhiều công sức bảo trì.

1. Khách hàng nhấp để gọi

Đây là khi khách hàng quay số trực tiếp tới doanh nghiệp thông qua quảng cáo.
2. Khách hàng nhấp qua quảng cáo đến trang web
Sau khi nghiên cứu, nếu khách hàng gọi theo số trên trang web, điều này
có thể được cho là do quảng cáo đã thúc đẩy cuộc gọi đó. Điều này áp
dụng ngay cả khi họ ghi lại số và gọi điện sau.

Giải pháp đo lường
Số chuyển tiếp của Google**
Số này sẽ bật các chı̉ số cuộc gọi, các chı̉ số này ghi lại thời lượng cuộc gọi, thời
gian bắt đầu/kết thúc cuộc gọi, mã vùng người gọi, v.v. Thiết lập báo cáo cuộc
gọi dưới dạng chuyển đổi để đo lường tốt hơn và đặt giá thầu thông minh hơn.
Chuyển đổi cuộc gọi trên trang web
Khi người dùng nhấp qua quả ng cáo đến trang web, Chuyển đổi cuộc gọi trên trang
web sẽ chèn số chuyển tiếp trên trang web của bạn. Điều này cho phép
bạn tìm ra mối liên kết giữa các cuộc gọi riêng lẻ với các từ khóa và quảng cáo.
Bắt đầu đo lường cuộc gọi.

 

Tham gia ngay khóa học quảng cáo adwords từ A tới Z